Cách pha nước mắm chua ngọt các nàng nên biết sớm

Cách pha nước mắm chua ngọt các nàng nên biết sớm

Cách pha nước mắm chua ngọt là một trong những điều cơ bản mà một bạn gái nên biết trước khi xuất giá. Xem ngay bí quyết nằm trong bài viết này.

Cách pha nước mắm chua ngọt chuẩn là điều tối thiểu mà một cô nàng nữ công gia chánh  phải nắm rõ được tỉ lệ của từng thành phần trong một bát nước chấm. Cách pha nước chấm chua ngọt không hề khó, song để ngon thì cũng cần có nghệ thuật cả đấy. Đây cũng là điều cơ bản để các mẹ chồng và gia đình nhà chồng đánh giá tài nội trợ của  bạn. Học ngay bí quyết trong bài viết này nếu bạn vẫn còn chưa nắm rõ công thức cũng như quy trình chế biến nước chấm chua ngọt ngon.

  1. Pha nước chấm chua ngọt đúng tỉ lệ

Nước chấm chua ngọt là loại nước chấm được sử dụng cho rất nhiều món ăn như: nem rán, phở cuốn, …

Nguyên liệu cần có cho món nước chấm này: Nước mắm 2 thìa, cốt chanh 2 thìa, đường 2 thìa, nước lọc 4 thìa, tỏi ớt băm nhuyễn và một số gia vị thông thường khác.

Nguyên liệu pha nước mắm chua ngọt

 

Thực hiện cách làm nước mắm chua ngọt:

Bước 1: Bạn cần hòa tan 4 thìa nước lọc với 2 thìa đường cho vào bát lớn rồi khuấy đều lên cho đường tan hết.

Bước 2: Cho nước mắm vào bát rồi vắt chanh chắt lấy 2 thìa rồi cho nước mắm vào để hòa tan cùng chanh. Chú ý nên bỏ hạt chanh để nước mắm không bị đắng.

Bước 3: Tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ, ớt thì bạn bỏ hạt rồi thái nhỏ hoặc băm ra. Sau đó, bạn trút hết phần tỏi ớt này vào bát nước mắm chua ngọt vừa pha, như vậy tỏi và ớt sẽ nổi lên hết sức đẹp mắt.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người và mỗi vùng miền mà bạn có thể tăng thêm vị mặn, cay, ngọt hoặc chua cho nước mắm để bát nước chấm thêm ngon hơn và phù hợp với gia đình bạn hơn.

  1. Các món ăn sử dụng nước mắm chua ngọt

Với bát nước chấm đầy đủ vị như nước mắm chua ngọt bạn sẽ kết hợp được với rất nhiều món ăn và cũng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn như:

Nước mắm chua ngọt với các món rán hoặc chiên:

Khi thực hiện nước mắm chua ngọt với các món rán hoặc chiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức trên cho các món như: nem rán, đậu rán, thịt rán, …đặc biệt với món cá rán thì bạn chỉ cần bỏ thêm chút gừng trong cách pha nước mắm chua ngọt là được.

Đối với các món cuốn:

Nước mắm chua ngọt được sử dụng rất nhiều cho các món cuốn ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam như: phở cuốn, bánh cuốn, bánh tráng cuốn, … bởi các muốn cuốn thường rất nhạt nên khi chấm với mắm sẽ khiến cho món ăn thêm đậm đà và tròn vị hơn, Vì vậy, nước mắm như là linh hồn của các món cuốn.

Nước mắm chua ngọt ăn phở cuốn

Với các món gỏi:

Món gỏi mà thiếu đi nước mắm chua ngọt thì không còn được gọi là món gỏi nữa. Nước mắm chua ngọt là thành phần không thể thiếu trong các món gỏi nó làm nên vị đậm đà và nét đặc trưng cho món ăn này. Do đó, món gỏi món ngon thì cách pha nước mắm chua ngọt phải thật chuẩn nếu không món gỏi của bạn sẽ trở nên vô cùng thảm hại.

Trong chế biến món ăn:

Nước mắm chua ngọt được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn: sườn xào chua ngọt, gà rim mắm, hoặc một số món kho, …để làm nên hương vị đậm đà cho món ăn. Với các món này nước mắm chua ngọt không phải là dạng nước chấm như các món ăn khác mà được hòa quyện trực tiếp vào trong món ăn để tạo nên một thứ nước sốt làm siêu lòng người thưởng thức.

Sườn non sử dụng nước mắm chua ngọt

Vì vậy, cách làm nước mắm chua ngọt mới được gọi là thứ cơ bản nhất mà những cô gái trước khi về nhà chồng nên biết. Bởi từ món nước chấm này bạn có thể thực hiện và biến hóa được bao nhiêu món ăn khiến cho các món ăn bạn nấu ngon hơn và đậm đà hơn.

Có thể bạn quan tâm đến cách làm nước mắm chua ngọt của chúng tôi.

Leave a Comment